Hội chữ thập đỏ cơ sở Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Đại hội Hội chữ thập đỏ cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Hội chữ thập đỏ cơ sở Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai  tổ chức Đại hội Hội chữ thập đỏ cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thực hiện Kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Lào Cai về tổ chức Đại hội Hội CTĐ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội chữ thập đỏ cơ sở Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã tiến hành tổ chức Đại hội Hội chữ thập đỏ cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 30/7/2021 Hội chữ thập đỏ cơ sở Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai  tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có đồng chí Vàng Thị Mai Hương- Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, Đồng chí Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc, Bí thư Đảng bộ Sở Tư pháp Lào Cai và cùng toàn thể hội viên Hội chữ thập đỏ cơ sở Sở Tư pháp.

Hoạt động chữ thập đỏ là một hoạt động mang tính xã hội, nhân đạo sâu sắc, chủ yếu là vận động, huy động và h trợ. Do đó đòi hỏi đội ngũ cán bộ Hội phải thực sự nhiệt tình, trách nhiệm và đặc biệt tâm huyết với phong trào, trên cơ sở tự nguyện. Kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua Hội đã có bước phát triển về số lượng với 63 hội viên và có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Với tinh thần “tương thân, tương ái” mang lại sự trợ giúp kịp thời, thiết thực, hiệu quả cho nhiều người khó khăn trong xã hội. Với phương châm “Một giọt máu cho đi một mảnh đời ở lại”, Hội đã thường xuyên tuyên truyền đến cán bộ, hội viên về ý nghĩa của hành động “Hiến máu cứu người”, tích cực vận động các hội viên tham gia hiến máu khi có các Chương trình hiến máu nhân đạo do cấp trên tổ chức, đã có 22 lượt hội viên đăng ký tham gia hiến máu, một số đồng chí tích cực, thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo 03 lần trở lên như: đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy, Nguyễn Xuân Tuyền, Nguyên Thị Thu Hiền,... Việc triển khai thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” cũng được thực hiện với sự giúp đỡ cháu bé mồ côi Lý A Bình tại xã Hầu Thào (Sa Pa).

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Đỗ Thị Lan Oanh được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch, đồng chí Chu Mỹ Hạnh giữ chức vụ  Phó chủ tịch và 03 thành viên là ủy viên của Ban chấp hành  Hội chữ thập đỏ cơ sở Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai  lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nghị quyết được thông qua tại Đại hội đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp  cụ thể

Thứ nhất, tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh: Xây dựng đội ngũ cán b hội viên đặc biệt là các đồng chí trong Ban chấp hành hi có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tâm với công việc và công tác của Hội.

Thứ hai hoạt động trợ giúp xã hội nhân đạo: Tiếp tục duy trì và phát triển sâu rộng các phong trào do Hội cp trê phát đng như phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân cht độc da cam, mái ấm tình thương... Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tiến hành khảo sát lập hồ sơ địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là các cháu mồ côi, khuyết tật nặng, hướng về các xã nông thôn mới đảm bảo lâu dài.

Thứ hai, hiến máu tình nguyện, đăng ký hiến mô bộ phận cơ thể người: Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ khóa mới cần đẩy mạnh tuyên truyền, động viên hội viên nâng cao trách nhiệm trong thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo, hiến máu tình nguyện, tuyên truyền vận động hội viên nâng cao nhận thức và đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người, hiến xác phục vụ khoa học.