Trong 5 ngày (từ ngày 3 đến 7/8), Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Hành trình tìm về địa chỉ đỏ” - địa danh lịch sử cách mạng tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Tham gia chương trình có cán bộ Tỉnh đoàn, 15 đại biểu thanh niên ưu tú, cán bộ đoàn đại diện cho gần 5.200 đoàn viên đến từ các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh.

Trong “Hành trình tìm về địa chỉ đỏ”, đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ tại các địa danh lịch sử: Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; cầu Hiền Lương, vĩ tuyến 17; Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9; Thành cổ Quảng Trị; tượng đài Mẹ Suốt; mộ 10 nữ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc; mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú; thăm quê ngoại, quê nội Bác Hồ, viếng Đền thờ Bác Hồ...

“Hành trình tìm về địa chỉ đỏ” đã trở thành hành trình đầy ý nghĩa giúp đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam, công lao to lớn, sự hy sinh anh dũng của cha ông; là động lực để đoàn viên, thanh niên phấn đấu, tôi luyện bản thân, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cố gắng để xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Nguồn: Tin+ảnh Báo Lào Cai