Công văn yêu cầu các Huyện, Thành phố tuyên truyền về di cư tự do trên địa bàn tỉnh năm 2016
Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU ngày 19/4/2011 của Ban Thường trực Tỉnh ủy về việc ngăn chặn tình trạng di cư tự do trên địa bàn tỉnh năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 42-KH/TU ngày 16/8/2016 của Tỉnh ủy Lào Cai sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU ngày 19/4/2011 của Ban Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai về việc ngăn chặn tình trạng di cư tự do trên địa bàn tỉnh năm 2016 (Kế hoạch số 42-/KH/TU ngày 16/8/2016). Sở Tư pháp Lào Cai yêu cầu Phòng Tư pháp các huyện, thành phố - Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện phối hợp chặt chẽ với cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, thành phố chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, Ủy ban nhân các xã, phường, thị trấn sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU đến cán bộ công chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh một số vấn đề sau:

* Nội dung đánh giá sơ kết:

- Đánh giá thực trạng di cư tự do, phụ nữ bỏ đi khỏi địa phương trước khi Chỉ thị số 09-CT/TU được ban hành.

- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU của các cấp ủy, chính quyền.

- Đánh giá kết quả đạt được sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU của Tỉnh ủy về việc ngăn chặn tình trạng di cư tự do trên địa bàn tỉnh, cụ thể :

+ Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch.

+ Những biện pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng di cư tự do và tháo gỡ, giải quyết tình trạng bất ổn định trong nhân dân.

+ Những giải pháp cụ thể giúp nhân dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội....

- Đánh giá chung cần nêu rõ những kết quả nổi bật trong 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU; những mặt hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm.

- Những giải pháp để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU trong thời gian tới.

- Những đề xuất, kiến nghị với cơ quan cấp trên.

* Hình thức, thời gian sơ kết: Đối với cấp xã, phường, thị trấn hoàn thành trước tháng 15/9/2016; cấp huyện, thành phố hoàn thành trong tháng 9/2016.

Yêu cầu các Phòng Tư pháp các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện các nội dung nêu trên và gửi báo cáo sơ kết trước ngày 30/9/2016 về phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp Lào Cai
(gửi 01 bản mềm qua email: mvtinh-stp@laocai.gov.vn
hoặc tuphaplaocai@gmail.com)
để tổng hợp báo cáo Ban thường trực Tỉnh ủy Lào Cai.

Chi tiết file đính kèm ....