Đoàn Khối thi đua Đảng, đoàn thể - nội chính tỉnh tham gia chương trình ra quân Tháng Thanh niên và Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023 tại xã Xuân Quang

Ngày 10/3, tại thôn Cốc Pục, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, Đoàn Khối cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Báo Lào Cai, Công an xã - Đoàn xã Xuân Quang và Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai tổ chức chương trình ra quân Tháng Thanh niên và Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Dự chương trình có lãnh đạo Báo Lào Cai; Thường trực Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; Thường trực Tỉnh đoàn; các cơ sở đoàn trong Khối thi đua Đảng, đoàn thể - nội chính tỉnh (Tỉnh đoàn, Chi đoàn Viện Kiểm sát tỉnh, Chi đoàn Báo Lào Cai, Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Tòa án tỉnh, Chi đoàn Cục thi hành án dân sự tỉnh); Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai; đại diện Công an huyện Bảo Thắng; đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bảo Thắng, lãnh đạo UBND xã Xuân Quang.

Cốc Pục là thôn đặc biệt khó khăn của xã Xuân Quang. Trong những năm qua, thực hiện xây dựng nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao, diện mạo thôn đã có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên, đời sống của người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Sẻ chia với những khó khăn của người dân, trong đó có các em học sinh, các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện Chương trình ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 đã tích cực đóng góp, huy động nguồn lực xã hội hóa, trao tặng 60 suất quà gồm nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho học sinh mầm non, tiểu học tại điểm trường Cốc Pục.

Sẻ chia với những khó khăn của người dân, trong đó có các em học sinh, các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện Chương trình ra quân Tháng Thanh niên đã tích cực đóng góp, huy động nguồn lực xã hội hóa, trao tặng 60 suất quà gồm nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho học sinh mầm non, tiểu học tại điểm trường Cốc Pục.

Cũng tại chương trình đã bàn giao và khánh thành công trình thanh niên “Ánh sáng an ninh” tại thôn Cốc Pục. Công trình do Đoàn Khối các cơ quan Đảng, đoàn thể - nội chính tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bảo Thắng và Công an xã Xuân Quang phối hợp triển khai thực hiện với tổng chiều dài 1,5 km, tổng giá trị 20 triệu đồng.

Công trình đi vào sử dụng góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ hoạt động đi lại của người dân, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông và nâng cao chất lượng tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nội dung tuyên truyền chuyển đổi số, tập huấn kỹ năng quảng bá các sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử cho thanh niên và người dân địa phương.