Lào Cai 20° - 22°
Hoạt động hướng về cơ sở: Thăm, tặng quà nhà trường và học sinh Tiểu học tại xã Minh Tân

Hoạt động hướng về cơ sở

 Thăm, tặng quà nhà trường và học sinh Tiểu học tại xã Minh Tân, huyện Bảo Yên

Thực hiện Chương trình số 44/CTr-KTĐXHNN ngày 17/8/2023 của Khối thi đua các TCXHNN, ngày 23/8/2023, Đoàn công tác Khối thi đua các TCXHNN do Hội Luật gia tỉnh Lào Cai chủ trì đã có hoạt động hướng về cơ sở thăm, tặng quà nhà trường và học sinh trường tiểu học xã Minh Tân, huyện Bảo Yên. Đoàn công tác của Khối thi đua các TCXHNN (gồm các đ/c lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 12 cơ quan đơn vị).

Trước thềm năm học mới 2023 – 2024, nhằm động viên, khuyến khích các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học xã Minh Tân, Khối thi đua các tổ chức Xã hội - Nghề nghiệp tỉnh Lào Cai do đồng chí Lê Ngọc Quỳnh Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai trưởng khối thi đua các tổ chức Xã hội – Nghề nghiệp năm 2023 làm trưởng đoàn tổ chức đến thăm, tặng quà tại Trường Tiểu học xã Minh Tân. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Liên minh hợp tác xã; Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin; Hội người cao tuổi; Hội khuyến học; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; Hội Cựu giáo chức; Hội cựu thanh niên xung phong; Hội Văn học- Nghệ thuật; Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai. Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Công Tư - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Huyện đoàn Bảo Yên; lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Bảo Yên.

Đoàn công tác đã trao tặng cho trường Tiểu học xã Minh tân 01 Tivi 55 inch trị giá 8 triệu đồng; 02 bộ loa kéo trị giá mỗi bộ 4 triệu đồng; 01 bộ trống trị giá 3,5 triệu đồng với tổng giá trị gần 20 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lào Cai - Lê Ngọc Quỳnh gửi lời chia sẻ những khó khăn đến tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường vì lòng tận tâm, yêu nghề, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, đồng chí mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn của nhà trường để việc dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao. Những món quà là tấm lòng của của khối thi đua các tổ chức Xã hội - Nghề nghiệp cùng chung tay đóng góp để động viên khuyến khích các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn không ngừng rèn luyện, học tập, chăm ngoan vâng lời thầy cô, cha mẹ xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước; đồng chí cũng gửi lời chúc cán bộ, giáo viên của Nhà trường luôn mạnh khỏe, giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê trong giảng dạy để tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2023- 2024 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các Hội trong khối thi đua tỉnh Lào Cai đã tặng những phần quà như: Hội Cựu giáo chức tỉnh đã tặng 02 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; hội Cựu Thanh niên xung phong tặng 01 suất quà cho hội viên gặp khó khăn trong cuộc sống; Hội Khuyến học tỉnh tặng 05 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập (03 suất quà cho học sinh tiểu học, 02 suất cho học sinh THCS  mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng); Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tặng 100 chiếc áo thu đông cho các em học sinh trường tiểu học minh Tân nhằm động viên tinh thần vượt khó, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng để đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Đây là hoạt động hướng về cơ sở ý nghĩa thiết thực, thường niên của Khối thi đua các tổ chức Xã hội - Nghề nghiệp tỉnh Lào Cai đã đến thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp, các tổ chức, các nhân đối với các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn; giúp các cháu học sinh phần nào vơi bớt khó khăn, tiếp thêm nghị lực luôn cố giắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, những người có ích cho xã hội./.

                                    Công Đức – Chuyên viên Hội Luật gia tỉnh                                      

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 212
  • Trong tuần: 2,258
  • Tất cả: 1,424,986
Đăng nhập