Ngày 25/6, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2022.

Hội thi có 9 đội thi với sự góp mặt của hơn 200 cán bộ công chức, viên chức đến từ 55 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Trải qua 3 phần thi sôi nổi bao gồm: Màn chào hỏi, thi kiến thức và thi tiểu phẩm, các đội thi đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc, phong phú, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về phòng, chống bạo lực gia đình. Trong hội thi đã có nhiều tiểu phẩm có ý nghĩa như Làm xếp, Bữa tiệc cảm xúc, Thức tỉnh, … những tiểu phẩm phản ánh về cuộc sống hiện đại 4.0, tình cảm của gia đình giữa vợ chồng và con cái, giữa mẹ chồng với nàng dâu… và phần giao lưu với khán giả thông qua 10 câu hỏi đáp tìm hiểu pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, các khán giả nhỏ tuổi và đại biểu tham dự hội thi đã tích cực tương tác và trả lời các câu hỏi tạo thêm không khí vui vẻ cho Hội thi.

Kết thúc hội thi, Đội thi số 1 đến từ Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh đã xuất sắc đoạt giải Nhất. Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội dự thi.

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” là dịp để cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tại công đoàn cơ sở trực thuộc giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm công tác, trang bị thêm kiến thức, pháp luật về gia đình và kinh nghiệm trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, nhằm xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc.