Trong 2 ngày (8-9/6), Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dự Đại hội có Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; Thường trực Tỉnh đoàn; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị; đại diện các huyện đoàn, thành đoàn, thị đoàn và đoàn tương đương; cán bộ Đoàn Khối qua các thời kỳ.

Tham dự Đại hội có 164 đại biểu chính thức đại diện cho trên 5.100 đoàn viên trong toàn Đoàn Khối.

Nhiệm kỳ 2017- 2022, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo, triển khai các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của khối linh hoạt, chủ động, sáng tạo, có điểm nhấn và chiều sâu. Nội dung, hình thức hoạt động được nâng lên cả về chất lượng và số lượng. Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới sáng tạo, góp phần định hướng tư tưởng, tình cảm, động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên hăng say lao động, học tập, sáng tạo, phục vụ xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ, toàn Đoàn đã tổ chức được 188 đợt tình nguyện hướng về cơ sở giúp đỡ xây dựng nông thôn mới, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng; xây dựng thành công 5 mô hình “Vườn cây sinh kế” hỗ trợ các hộ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống. Chung tay cùng cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cấp bộ đoàn trong khối đã triển khai sôi nổi phong trào “Áo xanh thắng nhanh Covid – 19" với nhiều hình thức như quyên góp, tặng quà các chốt phòng, chống dịch; giải cứu nông sản cho nông dân; hàng trăm lượt đoàn viên tự nguyện đăng ký thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung của tỉnh và chi viện cho các tỉnh bạn.

Trong phong trào “Sáng tạo trẻ”, toàn đoàn đã đề xuất trên 2.100 ý tưởng sáng tạo trên cổng Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Công tác phát triển Đảng được đặc biệt quan tâm, vượt chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh niên được thực hiện đa dạng, phong phú; việc phối hợp, tổ chức hoạt động với các đoàn thể khác trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng được gắn kết.

Tại Đại hội đã tiến hành thảo luận, tham luận làm rõ những kết quả đạt được trong thời gian qua; chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động; chỉ rõ những khó khăn, tồn tại và đề xuất giải pháp để công tác đoàn đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới. Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đề ra 10 chỉ tiêu phấn đấu, 5 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 27 đồng chí. Đại hội cũng tiến hành bầu trực tiếp Bí thư, đồng chí Trần Văn Quân tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội cũng bầu 16 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nhân dịp này, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Quỳnh Trang – Hữu Huỳnh