Lào Cai 23° - 26°
Tập huấn Phần mềm báo cáo thống kê ngành Tư pháp
Mục tiêu là từng bước đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thống kê của ngành Tư pháp, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời làm tăng hiệu quả, tính chính xác, kịp thời của công tác thống kê, đảm bảo đáp ứng kịp thời những quy định mới trong Thông tư số 04/2016/TT-BTP.


Sáng 27/4, Cục Công nghệ thông tin đã phối hợp với Vụ Kế hoạch – Tài chính tổ chức lớp tập huấn Phần mềm báo cáo thống kê ngành Tư pháp theo Thông tư 04/2016/TT-BTP cho tổ chức pháp chế các Bộ, cơ quan ngang Bộ. Ông Lê Văn Duyên, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và bà Lê Hải Yến, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính đã tới dự lớp tập huấn.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Lê Văn Duyên cho biết mục tiêu của lớp tập huấn là từng bước đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thống kê của ngành Tư pháp, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời làm tăng hiệu quả, tính chính xác, kịp thời của công tác thống kê, đảm bảo đáp ứng kịp thời những quy định mới trong Thông tư số 04/2016/TT-BTP.


Cảm ơn Cục Công nghệ thông tin đã phối hợp chặt chẽ để xây dựng và hoàn thiện Phần mềm báo cáo thống kê ngành Tư pháp, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính Lê Hải Yến cho rằng sự ra đời của phần mềm sẽ tạo ra bước ngoặt trong công tác tổng hợp số liệu thống kê của ngành Tư pháp. Bà Yến cũng đề nghị tổ chức pháp chế các Bộ, cơ quan ngang Bộ cùng triển khai phần mềm một cách hiệu quả, thực chất để nâng cao chất lượng công tác thống kê trong toàn ngành Tư pháp.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn sử dụng chức năng của phần mềm, giới thiệu các tình huống kỹ thuật thường phát sinh và cách xử lý, cung cập thông tin về đầu mối liên hệ, các phương án hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình triển khai và giải đáp thắc mắc về các vấn đề có liên quan.


Ngay sau lớp tập huấn này, Cục Công nghệ thông tin cùng Vụ Kế hoạch – Tài chính tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn dành cho các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm triển khai phần mềm một cách đồng bộ và hiệu quả.Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Tư pháp


Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 2,157
  • Tất cả: 1,476,769
Đăng nhập