6. Đăng ký hoạt động đối với doanh nghiệp đấu giá tài sản thành lập trước ngày Luật Đấu giá tài sản có hiệu lực thi hành tiếp tục hoạt động đấu giá tài sản và kinh doanh các ngành nghề khác
Trình tự thực hiện

Doanh nghiệp đấu giá tài sản thành lập trước ngày Luật Đấu giá tài sản có hiệu lực thi hành tiếp tục hoạt động đấu giá tài sản và kinh doanh các ngành nghề khác theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp thì thành lập doanh nghiệp đấu giá tài sản mới theo quy định tại Điều 25 của Luật đấu giá tài sản tại Sở Tư pháp nơi doanh nghiệp có trụ sở.

Cách thức thực hiện

Doanh nghiệp nộp trực tiếp, gửi qua dịch vụ bưu chính hoặc hình thức phù hợp khác hồ sơ đăng ký hoạt động đến Sở Tư pháp nơi doanh nghiệp có trụ sở.

Thành phần hồ sơ
STT Loại giấy tờ Mẫu đơn, tờ khai Số lượng
1 - Giấy đề nghị đăng ký hoạt động; - Điều lệ của doanh nghiệp đối với công ty đấu giá hợp danh; - Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu Chứng chỉ hành nghề đấu giá của chủ doanh nghiệp đấu giá tư nhân, Chứng chỉ hành nghề đấu giá của thành viên hợp danh, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc của công ty đấu giá hợp danh; - Giấy tờ chứng minh về trụ sở của doanh nghiệp đấu giá tài sản, cam kết bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động đấu giá tài sản.
    Số bộ hồ sơ 1 bộ
    Phí
    Mô tả Mức phí
    phí 500.000 đồng
    Lệ phí Không có thông tin
    Mức giá Không có thông tin
    Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động cho doanh nghiệp đấu giá tài sản; trường hợp từ chối thì phải thông báo lý do bằng văn bản. Doanh nghiệp bị từ chối cấp Giấy đăng ký hoạt động có quyền khiếu nại, khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Đối tượng thực hiện - tổ chức
    Cơ quan thực hiện Sở Tư Pháp
    Địa chỉ cơ quan trực tiếp thực hiện Tầng 3, Nhà E, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh
    Mức độ dịch vụ công trực tuyến 2
    Địa chỉ nộp hồ sơ trực tuyến
    Cơ quan có thẩm quyền quyết định Không có thông tin
    Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ

1. Địa điểm:

- Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả  theo cơ chế "một cửa” - Sở Tư pháp

- Địa chỉ: Tầng 3, Nhà D, khu Trung tâm hành chính- chính trị tỉnh.

2. Thời gian thực hiện: Các ngày làm việc trong tuần  (trừ ngày lễ, ngày nghỉ).

- Sáng: từ 7h30p đến 11h 30p;

- Chiều: từ 13h30p đến 16h30p
    Cơ quan được ủy quyền Không có thông tin
    Cơ quan phối hợp Không có thông tin
    Căn cứ pháp lý của TTHC