Hội Luật gia tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý

Hội Luật gia tỉnh Lào Cai

tổ chức  hội nghị  phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý

Đồng chí Hoàng Văn Hơn - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Ngày 15/4/2021 Hội Luật gia tỉnh Lào Cai đã tổ chức  hội nghị  phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý tại xã Liêm Phú, Huyện Văn Bàn. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và gần 100 đại biểu là nhân dân các thôn trên địa bàn xã về nội dung Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật trợ giúp pháp lý. Các Báo cáo viên pháp luật đã truyền đạt  nội dung chung của pháp luật về bầu cử, các nội dung cụ thể về nguyên tắc bầu cử,  tuổi bầu cử, ngày bầu cử,  quyền bỏ phiếu, cử tri; đưa các phương án, tình huống về bầu cử cho đại biểu tham dự hội nghị lựa chọn giải quyết và giới thiệu những nội dung cơ bản của luật trợ giúp pháp lý. Hội nghị đã giới thiệu các nội dung hết sức cụ thể, trọng tâm, ngắn gọn phù hợp với các đại biểu tham dự.

Nguyễn Lê Hằng - Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai