Bắc Hà tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt I/2024

Sáng ngày 08/4/2024, tại Phòng họp Ban chấp hành Nhà văn hóa các Dân tộc, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt I/2024. Dự Hội nghị có đồng chí Chu Thị Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng phổ biến pháp luật huyện. Thành viên Hội đồng PBGDPL cấp huyện; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; Các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể huyện; Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 02; UBND các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chu Thị Dương, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL huyện nhấn mạnh tầm quan trọng các Luật được Quốc hội khoá XV thông qua tại kỳ họp lần thứ sáu. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các đại biểu tham dự cần tiếp thu nghiêm túc đầy đủ; đồng thời căn cứ tình hình thực tế ở các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật kịp thời và rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, nhằm sớm đưa các Luật đi vào thực tiễn đời sống.

Tại Hội nghị các Báo cáo viên pháp luật cấp huyện đã giới thiệu nội dung cơ bản các văn bản pháp luật mới được Quốc hội khoá XV thông qua tại kỳ họp lần thứ sáu gồm: Luật Đất đai, Luật Căn cước, Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và Nghị quyết số 20/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai quy định một số mức chi đặc thù bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Thông qua Hội nghị giúp đại biểu nắm chắc hơn những luật mới và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến tại cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

Cũng trong đợt này UBND huyện Bắc Hà đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tổ hòa giải thôn Cốc Lầu, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà có thành tích  xuất sắc trong công tác Hòa giải cơ sở./.

Chấu Mùa – CV Phòng Tư pháp huyện Bắc Hà