Phòng Tư pháp huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị giao ban nghiệp vụ công tác Tư pháp quý I, triển khai nhiệm vụ II năm 2024

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Tư pháp năm 2024, Chiều ngày 10/4/2024 Phòng Tư pháp huyện huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị giao ban nghiệp vụ công tác Tư pháp quý I, triển khai nhiệm vụ II năm 2024 và thảo luận, trao đổi thao gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tham dự hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp, đại diện Chi cục thi hành án dân sự huyện, Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 4 và các công chức Tư pháp - Hộ tịch của các xã, thị trấn.

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của ngành Tư pháp trong trong quý I, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2024. Hội nghị cũng nghe nhiều ý kiến thảo luận, nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ Tư pháp ở cơ sở như công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, số hóa dữ liệu hộ tịch từ sổ hộ tịch; công tác theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính; đặc biệt là trong việc thực hiện xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn nghiệp vụ, quy trình chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia theo quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐCP ngày 08/4/2020 của Chính phủ, đồng thời, trực tiếp thực hành thao tác xử lý hồ sơ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đoàn Thế Xương, Trưởng phòng Tư pháp đã biểu dương kết quả đạt được của ngành Tư pháp quý I; trong quý II năm 2024, đề nghị ngành Tư pháp tiếp tục nỗ lực triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ công tác Tư pháp, đặc biệt là nhiệm vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, đáp ứng được nhu cầu của tổ chức, cá nhân và yêu cầu cải cách hành chính của huyện./.

Kim Anh - Phòng Tư pháp huyện Bảo Yên