Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Đặng Xuân Phong đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp

Chiều 10/5/2018, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Ban Lãnh đạo Sở Tư pháp, Lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, công chức khối Văn phòng Sở Tư pháp.

Thay mặt Ban giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Lê Ngọc Quỳnh - Giám đốc Sở Tư pháp đã báo cáo kết quả công tác tư pháp từ năm 2015 đến 4 tháng đầu năm 2018, báo cáo nhấn mạnh những kết quả đạt được của công tác tư pháp trên các lĩnh vực đồng thời đề ra những nhiệm vụ trong tâm của công tác tư pháp trong thời gian tới như: Xây dựng triển khai các đề án, kế hoạch chuyên đề về công tác tư pháp về hòa giải ở cơ sở, hộ tịch; Tổ chức thực hiện phần mềm quản lý hợp đồng công chứng, chứng thực và dữ liệu ngăn chặn; Tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong các hoạt động tư pháp; triển khai thực hiện Cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp quốc gia; đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 3,4.

Tại buổi làm việc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những ý kiến phát biểu của Lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố và Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp về những khó khăn bất cập của công tác tư pháp từ tỉnh đến cơ sở và  thống nhất  các ý kiến của Ông Ngô Đức Ảnh Giám đốc Sở Tài chính, Nguyễn Tiến Dũng Giám đốc Sở Nội vụ về bố trí biên chế, đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí cho việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của công tác tư pháp.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Xuân Phong Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm vụ của ngành Tư pháp trong giai đoạn hiện nay rất quan trọng nên ngành cần đổi mới và nỗ lực, chủ động tích cực hơn nữa trong việc thực hiện  nhiệm vụ được giao. Với những đề xuất, kiến nghị của ngành Tư pháp Lào Cai Ủy ban nhân dân tỉnh luôn ủng hộ và tạo điều kiện để ngành Tư pháp phát huy tốt vai trò tham mưu cho địa phương thực hiện có hiệu quả hoạt động của ngành trên các lĩnh vực./.

Trần Lan Hương – Sở Tư pháp Lào Cai