10. Thủ tục thu hồi Giấy đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý của các tổ chức hành nghề luật sư, tổ chức tư vấn pháp luật

Trình tự thực hiện:

- Sở Tư pháp xem xét, quyết định thu hồi Giấy đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý đối với tổ chức hành nghề Luật sư, Trung tâm tư vấn pháp luật có hành vi vi phạm quy định của Luật Trợ giúp pháp lý đã bị xử phạt hành chính mà còn vi phạm hoặc gây hậu quả nghiêm trọng.

- Sở Tư pháp thông báo về việc thu hồi Giấy đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý đến Tổ chức hành nghề Luật sư, Trung tâm tư vấn pháp luật và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Khi nhận được thông báo về việc thu hồi Giấy đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý, tổ chức hành nghề Luật sư, Trung tâm tư vấn pháp luật đến Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh nộp lại Giấy đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý và hồ sơ các vụ việc trợ giúp pháp lý đang thực hiện.

Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai.

Thành phần hồ sơ:

- Văn bản đề nghị thu hồi Giấy đăng ký tham gia

- Biên bản xác định tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý có hành vi vi phạm

- Giấy tờ, tài liệu chứng minh Tổ chức hành nghề Luật sư, Trung tâm tư vấn pháp luật có hành vi vi phạm.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết: không quy định cụ thể

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức tham gia TGPL.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai

- Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Quyết định thu hồi Giấy đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý.

Phí, lệ phí: Không

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Trợ giúp pháp lý số 69/2006/QH11 ngày 29/6/2006 của Quốc hội;

- Nghị định số 07/2007/NĐ-CP ngày 12/01/2007 của Chính phủ ban hành quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý;

Quyết định số 03/2007/QĐ-BTP ngày 01/6/2007 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành một số biểu mẫu dùng trong hoạt động trợ giúp pháp lý.