6. Thủ tục cấp lại thẻ Cộng tác viên trợ giúp pháp lý

Trình tự thực hiện:

- Cộng tác viên đến Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh nộp đơn đề nghị Giám đốc Sở Tư pháp cấp lại thẻ cộng tác viên trợ giúp pháp lý.

- Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lào Cai kiểm tra danh sách Cộng tác viên và đề nghị Giám đốc Sở Tư pháp quyết định cấp lại thẻ cho cộng tác viên;

- Giám đốc Sở Tư pháp ra quyết định cấp lại thẻ và Thẻ cộng tác viên.

Cách thức thực hiện: Cộng tác viên nộp hồ sơ và nhận lại thẻ trực tiếp tại Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lào Cai.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đơn đề nghị cấp lại thẻ cộng tác viên phải ghi rõ việc thẻ bị mất, bị hỏng không sử dụng được;

- Thẻ cộng tác viên (trong trưởng hợp thẻ bị hư hỏng);

- 02 ảnh màu chân dung cỡ 02cm x 03 cm.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

- Trong thời hạn 04 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị cấp lại thẻ, Giám đốc Trung tâm kiểm tra danh sách cộng tác viên theo số thẻ đã cấp cho cộng tác viên và đề nghị Giám đốc Sở Tư pháp quyết định cấp lại thẻ cộng tác viên.

- Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ do Giám đốc Trung tâm trình  Giám đốc Sở Tư pháp xem xét, ký quyết định cấp lại thẻ cộng tác viên TGPL.

Thẻ cộng tác viên được cấp lại được giữ nguyên số và ký hiệu của thẻ được cấp lần đầu nhưng thời gian cấp ghi trên thẻ là ngày được cấp lại.

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lào Cai.

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định cấp lại thẻ cộng tác viên trợ giúp pháp lý và Thẻ cộng tác viên được cấp lại (được giữ nguyên số và ký hiệu của thẻ được cấp lần đầu nhưng thời gian cấp ghi trên thẻ là ngày được cấp lại).

Phí, lệ phí: Không.

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Trong trường hợp thẻ cộng tác viên bị mất hoặc bị hỏng không sử dụng được.

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Trợ giúp pháp lý số 69/2006/QH11 ngày 29/6/2006 của Quốc hội;

- Nghị định số 07/2007/NĐ-CP ngày 12/01/2007 của Chính phủ ban hành quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý;

- Thông tư số 07/2012/TT-BTP ngày 30/7/2012 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc hướng dẫn về cộng tác viên trợ giúp pháp lý của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước.