Hội nghị cập nhật, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân làm công tác PBGDPL, giám sát

Hội nghị cập nhật, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao năng lực  cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân làm công tác PBGDPL, giám sát

Thực hiện Quyết định số 125/QĐ-STP ngày 26/10/2021 của Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai ban hành Chương trình phối hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2021-2025 cho hội viên, nông dân, ngày 27/3/2024 Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị cập nhật, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, giám sát.

Tham dự và phát biểu khai mạc có ông Trần Xuân Hưng – Phó giám đốc Sở Tư pháp; Ông Nguyễn Văn Chiến -  Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; hơn 150 đại biểu là cán bộ Hội Nông dân cấp huyện, cấp xã làm công tác PBGDPL, giám sát. Hội nghị đã giới thiệu các chuyên đề: Luật Đất đai năm 2023; một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp có liên quan trực tiếp đến nông dân. Nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật; kỹ năng hoà giải ở cơ sở.

Hội nghị đã giúp các đại biểu được tiếp cận thêm các thông tin pháp luật mới và cũng trao đổi thêm các kỹ năng thực hiện công tác  phổ biến, giáo dục pháp luật; kỹ năng hoà giải ở cơ sở.

Nguyễn Lê Hằng – Phó trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật