Văn Bàn ra quân xây dựng nông thôn mới

Ngày 5/3, tại xã Sơn Thủy, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững huyện Văn Bàn đã tổ chức Lễ phát động khởi công làm đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới khai xuân đầu năm 2018

Dự buổi lễ có các đồng chí Phan Trung Bá - Phó Bí thư Huyện ủy Văn Bàn, đồng chí Phan Thị Nguyệt Phó giám đốc Sở Tư pháp Lào Cai  cùng cán bộ và nhân dân xã Sơn Thủy.

Trong những năm qua huyện Văn Bàn bằng nhiều nguồn vốn lồng ghép của nhà nước, của các tổ chức, cá nhân tập trung cho chương trình xây dựng nông thôn  mới làm cho bộ mặt nông thôn từng bước thay đổi. Đặc biệt là đường giao thông nông thôn, nhiều tuyến đường liên thôn được đổ bê tông, khang trang, sạch sẽ, nhân dân đi lại thuận lợi. Hệ thống đường giao thông nông thôn toàn huyện có chiều dài 731,524 km đã cứng hóa được 520,485 km đạt 70,9 %. Từ năm 2012 đến 2017 toàn huyện đã được đầu tư và thực hiện được chiều dài 434, 02 km đường giao thông nông thôn, trong đó đổ bê tông xi măng được 265,62 km; rải đá cấp phối 116,88 km; mở mới 51,52 km tổng kinh phí đầu tư trên 456,76 tỷ đồng. Trong đó ngân sách hỗ trợ  241,75 tỷ đồng, ngoài ngân sách trị giá 250,01 tỷ đồng. Đóng góp tiền mặt với 1,8 tỷ đồng, tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn với tổng diện tích đất 132 ha và hiện nay tiếp tục tổ chức thi công các công trình giao năm 2017 bàn giao đưa vào khai thác sử dụng theo quy định.

Lễ phát động khởi công làm đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới khai xuân đầu năm 2018 theo nội dung của Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 26/2/2018 của UBND huyện Văn Bàn về tổ chức Lễ phát động khởi công làm đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới khai xuân đầu năm 2018. Lễ phát động được tổ chức tại Trường tiểu học Phân hiệu Tam Đỉnh và tại lễ phát động đã tổ chức khởi công thi công đổ bê tông xi măng công trình: Đường thôn Khe Mận – Tam Đỉnh, xã Sơn Thủy, huyện Văn Bàn.

Nguyễn Lê Hằng – Sở Tư pháp Lào Cai